VietGAP là tiêu chuẩn sản xuất rau củ quả theo hướng an toàn, tốt cho sức khỏe. Trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP trong nhà màng đòi hỏi tuân thủ nhiều tiêu chí.
Kỹ thuật sản xuất đúng tiêu chuẩn
Môi trường làm việc phù hợp với sức lao động của người nông dân
Tiêu chí an toàn thực phẩm bao gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch
Đất cao, thoát nước tốt
Đất cách li với khu vực nước thải công nghiệp, bệnh viện ít nhất 2km, chất thải thành phố ít nhất 200m
Đất không tồn dư hóa chất độc hại
Sử dụng nước không bị ô nhiễm hoặc đã được xử lí
Sử dụng nước sạch để pha phân bón cho rau
Chọn giống biết rõ nguồn gốc, nơi sản xuất
Trồng những giống tốt không sâu bệnh
Hạt giống trước khi gieo cần xử lí mầm bệnh
Nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ, phân chuồng hoai mục. Không được sử dụng phân chuồng chưa hoai mục.
Sử dụng phân hóa học bón thúc hợp lý theo từng nhu cầu của mỗi loại rau. Cần cách li trước khi thu hoạch.
Nên sử dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh an toàn bằng cách:
Luân canh cây trồng hợp lý
Sử dụng giống tốt, giống chịu sâu bệnh, sạch bệnh
Kiểm tra đồng ruộng và vệ sinh tiêu diệt mầm bệnh.
Nhà màng, nhà kính, nhà lưới là những biện pháp giúp đảm bảo trồng rau sạch trong môi trường hoàn toàn không nhiễm bệnh, cách li mầm bệnh bên ngoài.
Nếu bà con nông dân có quan tâm về nhà kính, nhà màng, nhà lưới nông nghiệp hoặc những mô hình nông nghiệp công nghệ cao hãy liên hệ:
Tư vấn hỗ trợ: 0889 008 222
Email: xuannong.vn@gmail.com
Nếu có nhu cầu về vật tư lắp đặt nhà kính, nhà màng, nhà lưới có thể đến:
CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG
Địa chỉ: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
(Cách ngã 4 Trần Ngọc Quế khoảng 100m, cùng phía với nhà máy nước)
Xem thêm về:
Nhà kính nuôi tôm, nuôi cá giống